Công bố chất lượng sản phẩm

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải tiến hành công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Tại Sao Cần Phải Công Bố Chất Lượng Sản Phẩm Nhập Khẩu Tại Việt Nam.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm (hay còn gọi là công bố chất lượng sản phẩm) là một thủ tục không những để nâng cao uy tín, nâng cao lòng tin của khách hàng đối với mặt chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mà nó còn là một trong những điều kiện pháp lý cần và đủ để 1 sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông hợp pháp trên thị trường.

Với những sản phẩm khi đã qua công bố sẽ đảm bảo an toàn hơn về chỉ tiêu chất lượng, các chỉ tiêu an toàn thực phẩm như: kim loại nặng, độc tố vi nấm hay các chỉ tiêu vi sinh, các dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, ….. những chỉ tiêu này sẽ được trung tâm kiểm nghiệm mà Nhà nước công nhận hay chỉ định kiểm nghiệm và có chứng nhận cho sản phẩm.

Do đó, các sản phẩm đã qua công bố sẽ được người tiêu dùng có lòng tin hơn. Từ đó sẽ tăng hiệu suất kinh doanh và tăng khả năng tiêu thụ của sản phẩm, hàng hóa. Và tất nhiên sẽ nâng cao lợi nhuận của doanh nghiệp.

Với mỗi sản phẩm dịch vụ hàng hóa ở các môi trường khác nhau sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau trong việc công bố chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm thực phẩm nói riêng và sản phẩm khác nói chung nếu như được chứng nhận chất lượng sẽ có các ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm thực phẩm cùng loại khi chưa được cấp chứng nhận vì vậy mà hoạt động chứng nhận SP đã trở thành công cụ tiếp thị cực hữu hiệu cho nhà sản xuất.

Chứng nhận sản phẩm (công bố sản phẩm thực phẩm) cũng là cách thức kiểm soát sản xuất, trên cơ sở đó sẽ giúp cho nhà sản xuất giữ ổn định chất lượng; cải tiến hơn năng suất; giảm sự lãng phí và giảm thiểu tỉ lệ sản phẩm bị phế phẩm.

Ngoài ra qua quá trình kiểm nghiệm thực phẩm, có thể phát hiện được sự không phù hợp của thực phẩm trong quá trình sản xuất.

Từ đó cần tạm ngừng lại việc xuất xưởng và tiến hành thu hồi lại sản phẩm, hàng hóa không được phù hợp đang lưu thông trên thị trường, sản phẩm có rủi ro cao gây mất đi an toàn cho người sử dụng.

Sau đó tiến hành điều tra nguyên nhân và đề ra biện pháp khắc phục, thông báo bằng văn bản cho Cơ quan Nhà nước về kết quả đã khắc phục sự không phù hợp trước khi đưa sản phẩm hàng hóa trở lại thị trường tiêu thụ.

Cơ sở pháp lý.

Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 – Ngày 17 /06 / 2010;

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP – Ngày 2 tháng 2 năm 2018: Quy định chi tiết để thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

Nghị định 155/2018/NĐ-CP : Nghị định sửa đổi, bổ sung một số các quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước Bộ Y tế ngày 12 tháng 11 năm 2018;

Công văn số 4946/BTC-CST ngày 02/05/2018 của Bộ Tài chính về việc thu phí trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm;

Thông tư số 279/2016/TT – BTC ngày 14/11/2016 của BTC về Quy định mức thu;; chế độ thu, nộp, quản lý &sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm;

QĐ (Quyết định) số 06/2017/QĐ-UBND ngày 2/7/2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM về ban hành quy chế tổ chức và các hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

Và một số văn bản pháp luật hiện hành khác có liên quan đến An toàn thực phẩm.

Phân loại công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu.

Đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu.

Đối tượng thực hiện.

Doanh nghiệp nhập khẩu những sản phẩm sau đây bắt buộc phải tiến hành thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm nhập khẩu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dinh dưỡng y học và thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.

Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.

Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có các công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong các danh mục phụ gia được phép sử dụng ở trong thực phẩm hoặc không đúng với đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

Trình tự thực hiện.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP rồi nộp tại Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả, cụ thể như sau:

Tại Tp. HCM: Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Địa chỉ: Số 18 Cách Mạng Tháng Tám, p. Bến Thành, Q1, TP. Hồ Chí Minh), từ thứ hai – thứ Sáu (buổi sáng từ 7h30 – 11h30 và buổi chiều từ 13h00 đến 16h30) hoặc có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Ở các khu vực khác: thực hiện chuẩn bị hồ sơ như trên rồi nộp tại Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh, thành phố nơi Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Riêng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có tác dụng mới, phụ gia thực phẩm không có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định và Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Bước 2: Cơ quan Nhà nước tiếp nhận & trả kết quả hồ sơ đăng ký công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu

Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo đúng quy định nhà nước thì sẽ tiếp nhận, in Biên nhận hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì sẽ hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung và hoàn thiện hồ sơ

Bước 3: Thời gian thẩm định hồ sơ & trả kết quả

Thời gian thẩm định hồ sơ được tính từ thời điểm mà hồ sơ được nộp trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến ( của Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế ) / hoặc theo dấu đến của cơ quan Nhà nước tiếp nhận ( trong trường hợp nộp hồ sơ nộp qua đường bưu điện hoặc trực tiếp).

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi đã nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm thì Cơ quan Nhà nước sẽ cấp Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố chất lượng sản phẩm đối với việc đăng ký công bố sản phẩm: Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có tác dụng mới, phụ gia thực phẩm sản phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng hay không đúng đối tượng sử dụng của thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định; thực phẩm về dinh dưỡng y học; thực phẩm dùng cho chế độ ăn uống đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho các bé đến 36 tháng tuổi.

Trong 21 ngày làm việc đối với các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, .

Trong trường hợp không đồng ý với bộ hồ sơ công bố sản phẩm của Doanh nghiệp, cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung; thì cơ quan Nhà nước phải có văn bản để nêu rõ lý do và các căn cứ pháp lý trong việc yêu cầu sửa đổi, bổ sung đó.

Điểm mới so với những quy định trước khi Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành đó là Cơ quan tiếp nhận hồ sơ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

Đối với hồ sơ để sửa đổi, bổ sung: Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ lúc tiếp nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận thẩm định hồ sơ và có văn bản trả lời. Sau 90 ngày làm việc, kể từ khi có công văn yêu cầu bổ sung, sửa đổi nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi hay bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị.

Bước 4: Nhận giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu

Doanh nghiệp căn cứ vào ngày hẹn ở trên biên nhận hồ sơ để đến nhận kết quả Công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu (Nếu nộp trực tiếp) và nhận File Giấy chứng nhận (Nếu như nộp online tại Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế).

Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm nhập khẩu.

Bản công bố chất lượng sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục – Ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP;

Giấy chứng nhận lưu hành tự do ( Certificate of Free Sale ) / hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu ( Certificate of Exportation) / hoặc Giấy chứng nhận y tế ( Health Certificate ) của cơ quan có thẩm quyền mà nước xuất khẩu cấp có nội dung bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sử dụng hoặc được bán tự do ở thị trường nước xuất khẩu (những giấy này phải được hợp pháp hóa lãnh sự);

công bố chất lượng sản phẩm

công bố chất lượng sản phẩm

Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, lưu ý: Kết quả kiểm nghiệm phải còn thời hạn trong vòng 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng. kiểm nghiệm được định hoặc phòng. kiểm nghiệm được công nhận phù hợp theo ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn (kim loại, độc tố vi nấm, vi sinh vật, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật,….. tùy theo từng sản phẩm sẽ tương ứng với những chỉ tiêu kiểm nghiệm khác nhau) do Bộ Y tế ban hành theo các nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hay các chỉ tiêu an toàn theo quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do doanh nghiệp cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định từ Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực);

Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng sản phẩm hoặc các thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hay bản sao có xác nhận của doanh nghiệp).

Khi sử dụng bằng chứng khoa học về tác dụng thành phần của sản phẩm để làm những tác dụng cho sản phẩm thì liều sử dụng hàng ngày của thực phẩm sản phẩm tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng sử dụng của thành phần đó đã nêu trong tài liệu;

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt ( GMP ) hoặc là giấy chứng nhận tương đương trong trường hợp sản phẩm nhập khẩu là các thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01/7/2019 (bản có xác nhận của doanh nghiệp).

Tự công bố sản phẩm nhập khẩu.

Đối tượng thực hiện.

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục về tự công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu đối với: Sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các dụng cụ chứa đựng thực phẩm, các vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Lưu ý: Các sản phẩm, nguyên liệu nhập khẩu dùng để sản xuất, gia công các mặt hàng xuất khẩu hoặc phục vụ trong sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường ở trong nước thì được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Hồ sơ, trình tự thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu.

Bản tự công bố sản phẩm theo như Mẫu số 01 Phụ lục I được ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP;

Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ và được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc bởi phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm những chỉ tiêu an toàn (kim loại, vi sinh vật, độc tố vi nấm, phụ gia thực phẩm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, …) do Bộ Y tế ban hành theo các nguyên tắc quản lý rủi ro để phù hợp với những quy định của quốc tế hoặc chỉ tiêu an toàn theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn tương ứng do doanh nghiệp công bố trong trường hợp mà chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực ).

Doanh nghiệp tự công bố chất lượng sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc là các trang thông tin điện tử của mình hoặc có thể niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp và công bố lên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về ATTP (Trong trường hợp mà chưa có Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về vấn đề an toàn thực phẩm thì doanh nghiệp nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước thẩm quyền để lưu trữ lại hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên của các sản phẩm tự công bố lên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Ngay sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm; tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất kinh doanh thực phẩm sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về vấn đề an toàn của sản phẩm đó.

Những Lưu Ý Chung trong Công Bố Chất Lượng Sản Phẩm Nhập Khẩu.

Các tài liệu trong hồ sơ bản đăng ký công bố sản phẩm: phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp nếu có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch sang tiếng Việt và phải được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực ở thời điểm nộp hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm.

Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo của sản phẩm thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm.

Doanh nghiệp cần xác định đúng rõ về đối tượng sản phẩm tự công bố hay nó thuộc đối tượng đăng ký bản công bố sản phẩm, đồng thời áp dụng đúng quy định về biểu mẫu.

Bên cạnh đó phiếu kiểm nghiệm phải được kiểm đủ mọi chỉ tiêu an toàn và thể hiện đúng tên của các cơ sở, địa chỉ doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu, đúng tên sản phẩm so với tên của sản phẩm khi nhập khẩu về, trên kết quả kiểm nghiệm và ở trên hồ sơ công bố đăng ký.

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tại Luật Rong Ba

Luật Rong Ba với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý thường xuyên trong nhiều lĩnh vực. Luật Rong Ba chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp.

Trong đó Luật Rong Ba thường xuyên là một trong các dịch vụ chủ chốt nhất của Phòng luật sư công ty Tư vấn luật.

Ngày nay tư vấn pháp lý thường xuyên không còn mới lạ và ngày càng được nhiều tổ chức và doanh nghiệp áp dụng bởi tính hữu ích của dịch vụ và chi phí thấp.

Thực tế nhiều doanh nghiệp vẫn thắc mắc hỏi tư vấn pháp lý thường xuyên là gì? Chúng tôi được gì khi sử dụng dịch vụ đó.

Qua đây để giải đáp thắc mắc của những doanh nghiệp còn băn khoăn Luật Rong Ba cũng xin tư vấn để doanh nghiệp nắm vững hơn.

Điểm khác biệt nhất trong tư vấn pháp luật thường xuyên hay tư vấn pháp lý thường xuyên là hoạt động “thường xuyên” các luật sư tư vấn làm việc liên tục trong việc hỗ trợ và tư vấn và xử lý các vụ việc liên quan đến pháp lý dù không ngồi và làm việc tại văn phòng doanh nghiệp có nhu cầu thuê luật sư giống như một nhân viên pháp chế doanh nghiệp thông thường.

Gói cơ bản

Kiểm tra tình trạng pháp lý cho doanh nghiệp

Kiểm tra, rà soát các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp như hoạt động kinh doanh, các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước, các vấn đề pháp lý nội bộ của doanh nghiệp.

Tư vấn phương án giải quyết các tồn tại ở góc độ pháp lý của doanh nghiệp.

Báo cáo và Thư tư vấn qua email, mạng xã hội

Luật sư hỗ trợ giải thích, phân tích qua điện thoại, email và tài khoản mạng xã hội.

Tư vấn pháp luật về hợp đồng

Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống hợp đồng và các văn bản liên quan đến quá trình giải quyết

Cung cấp bộ hợp đồng mẫu và các văn bản mẫu liên quan đến ký kết, thực hiện hợp đồng

Tư vấn, hướng dẫn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho doanh nghiệp

Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

Các thủ tục về Sở hữu trí tuệ;

Đăng ký tài sản doanh nghiệp;

Tạm dừng, chấm dứt hoạt động;

Thủ tục đăng ký, thông báo nội quy lao động;

Các thủ tục hành chính khác;

Các vấn đề phòng cháy chữa cháy

Tư vấn về lĩnh vực tái cấu trúc Doanh nghiệp

Luật Rong Ba sẽ thực hiện tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp

Tư vấn về pháp luật Lao động

Tư vấn về Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động

Cung cấp biểu mẫu chuẩn, phù hợp quy định pháp luật về lao động

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động trong doanh nghiệp

Tư vấn lĩnh vực tài chính doanh nghiệp

Luật Rong Ba sẽ thực hiện tư vấn các thủ tục thuế cơ bản cho doanh nghiệp

Gói nâng cao

Gói dịch vụ này sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp trong nước với quy mô vừa và lớn, bao gồm các thông tin cơ bản sau:

Kiểm tra tình trạng pháp lý cho doanh nghiệp

Công việc của gói cơ bản

Luật sư tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật về Hợp đồng

Kiểm tra Hợp đồng và các văn bản liên quan đến việc ký kết, thực hiện, chấm dứt hợp đồng

Soạn thảo bộ hợp đồng mẫu và các văn bản mẫu liên quan đến ký kết, thực hiện hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp

Tư vấn, soạn thảo văn bản và hướng dẫn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn các Thủ tục hành chính

Tư vấn và hướng dẫn Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp:

Các thủ tục tại gói cơ bản

Các quy định pháp luật về môi trường;

Các quy định về pháp luật đất đai trong doanh nghiệp;

Thủ tục xây dựng công trình

Hỗ trợ thực hiện (khách hàng gửi thêm công tác phí).

Tư vấn, soạn thảo các văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện đối với các hành vi hành chính, quyết định hành chính trái quy định pháp luật gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tư vấn thực hiện Tái cấu trúc Doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;

Tư vấn thủ tục mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần;

Tư vấn thủ tục mua bán tài sản doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp giữa các thành viên trong doanh nghiệp;

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động mua bán tài sản doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật về Lao động

Tư vấn về Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động

Soạn thảo biểu mẫu chuẩn, phù hợp quy định pháp luật và chính sách công ty về lao động

Tư vấn, soạn thảo văn bản, đơn từ trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động trong doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục tài chính doanh nghiệp

Tư vấn các thủ tục thuế cơ bản cho doanh nghiệp

Tư vấn về chính sách và điều kiện tiếp cận vốn, bao gồm các thủ tục cấp tín dụng của ngân hàng và tổ chức tín dụng khác

Tư vấn, soạn thảo văn bản, đơn từ để giải quyết tranh chấp tín dụng với ngân hàng cho doanh nghiệp

Thương mại – Quảng cáo

Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá

Gói chuyên nghiệp

Đây là gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên mà các doanh nghiệp nước ngoài thường xuyên sử dụng, có một số nội dung như sau:

Kiểm tra tình trạng pháp lý

Kiểm tra, rà soát các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp như hoạt động kinh doanh, các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước, các vấn đề pháp lý nội bộ của doanh nghiệp.

Tư vấn phương án giải quyết các tồn tại ở góc độ pháp lý của doanh nghiệp.Báo cáo và Thư tư vấn qua email, mạng xã hội

Luật sư – phiên dịch viên tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp;

Thư tư vấn song ngữ (Anh Việt) qua mail

Tư vấn pháp luật về Hợp đồng

Các công việc tại gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH VIỆT

Luật sư – phiên dịch viên tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp;

Tư vấn về Thủ tục hành chính

Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Các thủ tục tại gói nâng cao

Thay mặt khách hàng thực hiện

Tư vấn, soạn thảo các văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện đối với các hành vi hành chính, quyết định hành chính trái quy định pháp luật gây thiệt hại cho doanh nghiệp (SONG NGỮ ANH VIỆT).

Tư vấn về Tái cấu trúc Doanh nghiệp

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về Lao động

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về tài chính doanh nghiệp

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về thương mại – Quảng cáo

Tất cả các công việc dưới đây (bao gồm SONG NGỮ VIỆT – ANH):

Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá

Tư vấn về thủ tục lưu thông hàng hóa trong nước

Tư vấn về thủ tục hải quan

Tư vấn về phòng vệ thương mại

Tư vấn về các chính sách cạnh tranh và giải quyết tranh chấp cạnh tranh không lành mạnh

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Rong Ba

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba!

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về công bố chất lượng sản phẩm. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0347 362 775 để được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775