Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người hoặc răng và niêm mạc miệng.

Mục đích chính là để làm sạch; làm thơm; thay đổi diện mạo; hình thức; điều chỉnh mùi cơ thể; bảo vệ cơ thể; hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Một sản phẩm mỹ phẩm muốn được lưu hành tại Việt Nam bắt buộc phải làm thủ tục công bố. Các tổ chức, cá nhân muốn sản xuất mỹ phẩm trong nước sẽ phải thực hiện thủ tục công bố trước khi tiến hành sản xuất đại trà.

Các tổ chức, cá nhân sản xuất mỹ phẩm sẽ phải chịu trách nhiệm về những nội dung mà mình đã công bố về sản phẩm của mình. Việc công bố sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể tin tưởng sử dụng.

Mỹ phẩm sản xuất trong nước là những loại mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam và lưu thông trên lãnh thổ  Việt Nam. Hoặc có thể xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Các tổ chức, cá nhân sản xuất mỹ phẩm trong nước sẽ phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Và chỉ khi có số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước là thủ tục hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm trong nước. Vì khi công bố, doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm mới được kinh doanh hợp pháp.

Tuy nhiên việc công bố này không phải doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm nào cũng hiểu rõ. Như vậy công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước có hồ sơ và thủ tục như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Mỹ phẩm sản xuất trong nước là gì?

Mỹ phẩm sản xuất trong nước là các loại mỹ phẩm được sản xuất trên lãnh thổ đất nước Việt Nam, được phân phối, lưu thông, bán tại thị trường Việt Nam hoặc nhằm mục đích xuất khẩu ra nước ngoài.

Các sản phẩm mỹ phẩm trong nước được sản xuất thông dụng như các loại mỹ phẩm thảo dược thiên nhiên (son, kem dưỡng da, kem bôi da, dầu gội đầu…), các loại mỹ phẩm thuộc dạng hóa mỹ phẩm như kem bôi, làm trắng, dưỡng da, mọc tóc, giảm rụng tóc, hỗ trợ giảm béo, giảm kích thước cơ thể…

Tại sao phải công bố mỹ phẩm tại Việt Nam?

Một sản phẩm mỹ phẩm muốn được lưu hành tại thị trường Việt Nam, sản phẩm đó bắt buộc phải được cấp số công bố. Pháp luật Việt Nam quy định điều kiện bắt buộc phải công bố mỹ phẩm như sau:

Thông tư 06/2011/TT-BYT, ngày 25 tháng 01 năm 2011 quy định tất cả các mỹ phẩm (thuộc danh mục theo quy định của Bộ Y tế) trước khi lưu hành trên thị trường sẽ phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm.

Pháp luật đã quy định rất cụ thể về nghĩa vụ của doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa hàng hóa của mình lên kệ sản phẩm để đảm bảo chất lượng, hiệu quả của mỹ phẩm đồng thời kiểm soát, ngăn chặn các hành vi đưa hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng ra thị trường và có căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm.

Ngoài quy định của pháp luật bắt buộc phải công bố, trên góc độ tiêu dùng 1 sản phẩm đã được doanh nghiệp công bố và chịu trách nhiệm về nội dung công bố sẽ làm cho khách hàng hoàn toàn yên tâm khi quyết định sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp đó.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước bao gồm các loại giấy tờ của doanh nghiệp phân phối sản phẩm và doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, cụ thể:

Đối với doanh nghiệp phân phối, đứng tên công bố sản phẩm.

Phiếu công bố mỹ phẩm thực hiện theo mẫu số 01-MP được ban hành trong Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm.

Bản sao y hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty (trong đó, ngành nghề kinh doanh của Công ty phải có đầy đủ về kinh doanh mỹ phẩm).

Bản kết quả kiểm nghiệm, đánh giá an toàn của sản phẩm mỹ phẩm. Kết quả kiểm nghiệm này phải do các Viện kiểm nghiệm hoặc Cơ quan kiểm nghiệm được Nhà nước công nhận thực hiện kiểm nghiệm.

Đối với doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm.

Bản sao y hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty (trong đó ngành nghề kinh doanh của Công ty phải có đầy đủ về sản xuất mỹ phẩm).

Bản sao y hợp lệ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm hoặc Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm CGMP.

Giấy ủy quyền của doanh nghiệp sản xuất cho doanh nghiệp phân phối về việc được phân phối, đứng tên công bố các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam.

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Thủ tục công bố mỹ phẩm tuân theo các bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân sản xuất mỹ phẩm trước khi sản xuất sẽ nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tới Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.

Hình thức nộp hồ sơ: Nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ.

Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố mỹ phẩm. Sở Y tế có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ. Và gửi Phiếu báo thu nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ.

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố. Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Sở Y tế sẽ gửi văn bản điện tử thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trong đó phải nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng.

Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung, nếu Sở Y tế không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố.

Thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Đồng thời, nếu muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

Giải quyết hồ sơ bổ sung.

Hồ sơ bổ sung:

Văn bản giải trình về việc sửa đổi, bổ sung

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố). Hoặc tài liệu khác được sửa đổi, bổ sung.

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định. Thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, Sở Y tế thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Thời gian thực hiện công việc công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ.

Kiểm tra danh mục tài liệu trong hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước: 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tài liệu do khách hàng chuyển giao;

Soạn thảo và chuẩn hóa hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ do khách hàng chuyển giao.

Ghi chú.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ có thể kéo dài phụ thuộc vào số lượng hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm mỹ phẩm theo yêu cầu;

Chỉ khi nhận được đầy đủ tài liệu trong hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm theo danh mục trên chúng tôi mới tiến hành các thủ tục đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở y tế.

Thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm tại  Sở y tế.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm, Sở y tế  có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận công bố.

Sau khi có số tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm, sản phẩm được tự do lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam.

Thời hạn hiệu lực của phiếu công bố.

Số tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm có giá trị 05 năm. Các tổ chức, cá nhân phải tiến hành  gia hạn ít nhất 01 tháng trước khi số tiếp nhận hồ sơ hết  hạn và phải nộp lệ phí theo quy định  

Nơi cấp giấy phép công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước được thực hiện tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất sản phẩm mỹ phẩm trong nước.

Ví dụ.

VD1: Doanh nghiệp phân phối, đứng tên sản phẩm mỹ phẩm có trụ sở chính tại Hà Nội, thực hiện thuê gia công sản xuất sản phẩm mỹ phẩm tại nhà máy ở tỉnh Bắc Ninh thì thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm đó phải được thực hiện tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh.

VD2: Doanh nghiệp đứng tên công bố mỹ phẩm có trụ sở chính tại Hà Nội, có chi nhánh là nhà máy sản xuất của doanh nghiệp đặt tại tỉnh Nghệ An thì doanh nghiệp đó phải thực hiện nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước tại Sở Y tế tỉnh Nghệ An.

công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước bằng một trong các hình thức: nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc nộp qua dịch vụ công trực tuyến trong trường hợp cơ quan cấp phép có đủ điều kiện áp dụng theo quy định.

Thay đổi các nội dung đã công bố trong Phiếu công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Trường hợp doanh nghiệp đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm trong nước, do các yếu tố chủ quan hoặc khách quan mà phải thay đổi các thông tin trong Phiếu công bố mỹ phẩm (ví dụ: tên công ty, địa chỉ công ty, thay đổi công thức thành phần sản phẩm, thay đổi công dụng sản phẩm, bổ sung dạng sản phẩm…) thì doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục đăng ký sửa đổi bổ sung phiếu công bố hoặc công bố lại (như trường hợp công bố mới hoàn toàn), phụ thuộc vào nội dung thay đổi trong Phiếu công bố mỹ phẩm trong nước. Cụ thể như sau:

Các trường hợp thực hiện đăng ký sửa đổi, bổ sung.

Thay đổi liên quan đến dạng trình bày, kích cỡ bao gói, chất liệu bao bì, nhãn sản phẩm của sản phẩm mỹ phẩm. Trường hợp các thông tin không được thể hiện trong Phiếu công bố thì không cần làm thủ tục bổ sung thay đổi.

Thay đổi liên quan đến tên, địa chỉ trụ sở chính, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đứng tên trên phiếu công bố (lưu ý: việc thay đổi này không được làm thay đổi Mã số doanh nghiệp hoặc số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc số giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của doanh nghiệp).

Các trường hợp thực hiện công bố lại (thủ tục như công bố mới).

Thay đổi về nhãn hàng sản phẩm (brand name), tên sản phẩm (name of product).

Thay đổi về doanh nghiệp chịu trách nhiệm đứng tên công bố sản phẩm và đưa sản phẩm ra bán tại thị trường Việt Nam.

Thay đổi liên quan đến dạng sản phẩm, mục đích sử dụng, công dụng của sản phẩm.

Thay đổi thành phần, công thức sản phẩm, tỷ lệ sản phẩm (nếu trên Phiếu công bố có thể hiện chi tiết về tỷ lệ sản phẩm bị thay đổi).

Thay đổi các thông tin của nhà đóng gói, nhà sản xuất sản phẩm như tên, địa chỉ…   

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tại Luật Rong Ba

Luật Rong Ba với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý thường xuyên trong nhiều lĩnh vực. Luật Rong Ba chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp.

Trong đó Luật Rong Ba thường xuyên là một trong các dịch vụ chủ chốt nhất của Phòng luật sư công ty Tư vấn luật.

Ngày nay tư vấn pháp lý thường xuyên không còn mới lạ và ngày càng được nhiều tổ chức và doanh nghiệp áp dụng bởi tính hữu ích của dịch vụ và chi phí thấp.

Thực tế nhiều doanh nghiệp vẫn thắc mắc hỏi tư vấn pháp lý thường xuyên là gì? Chúng tôi được gì khi sử dụng dịch vụ đó.

Qua đây để giải đáp thắc mắc của những doanh nghiệp còn băn khoăn Luật Rong Ba cũng xin tư vấn để doanh nghiệp nắm vững hơn.

Điểm khác biệt nhất trong tư vấn pháp luật thường xuyên hay tư vấn pháp lý thường xuyên là hoạt động “thường xuyên” các luật sư tư vấn làm việc liên tục trong việc hỗ trợ và tư vấn và xử lý các vụ việc liên quan đến pháp lý dù không ngồi và làm việc tại văn phòng doanh nghiệp có nhu cầu thuê luật sư giống như một nhân viên pháp chế doanh nghiệp thông thường.

Gói cơ bản

Kiểm tra tình trạng pháp lý cho doanh nghiệp

Kiểm tra, rà soát các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp như hoạt động kinh doanh, các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước, các vấn đề pháp lý nội bộ của doanh nghiệp.

Tư vấn phương án giải quyết các tồn tại ở góc độ pháp lý của doanh nghiệp.

Báo cáo và Thư tư vấn qua email, mạng xã hội

Luật sư hỗ trợ giải thích, phân tích qua điện thoại, email và tài khoản mạng xã hội.

Tư vấn pháp luật về hợp đồng

Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống hợp đồng và các văn bản liên quan đến quá trình giải quyết

Cung cấp bộ hợp đồng mẫu và các văn bản mẫu liên quan đến ký kết, thực hiện hợp đồng

Tư vấn, hướng dẫn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho doanh nghiệp

Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

Các thủ tục về Sở hữu trí tuệ;

Đăng ký tài sản doanh nghiệp;

Tạm dừng, chấm dứt hoạt động;

Thủ tục đăng ký, thông báo nội quy lao động;

Các thủ tục hành chính khác;

Các vấn đề phòng cháy chữa cháy

Tư vấn về lĩnh vực tái cấu trúc Doanh nghiệp

Luật Rong Ba sẽ thực hiện tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp

Tư vấn về pháp luật Lao động

Tư vấn về Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động

Cung cấp biểu mẫu chuẩn, phù hợp quy định pháp luật về lao động

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động trong doanh nghiệp

Tư vấn lĩnh vực tài chính doanh nghiệp

Luật Rong Ba sẽ thực hiện tư vấn các thủ tục thuế cơ bản cho doanh nghiệp

Gói nâng cao

Gói dịch vụ này sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp trong nước với quy mô vừa và lớn, bao gồm các thông tin cơ bản sau:

Kiểm tra tình trạng pháp lý cho doanh nghiệp

Công việc của gói cơ bản

Luật sư tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật về Hợp đồng

Kiểm tra Hợp đồng và các văn bản liên quan đến việc ký kết, thực hiện, chấm dứt hợp đồng

Soạn thảo bộ hợp đồng mẫu và các văn bản mẫu liên quan đến ký kết, thực hiện hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp

Tư vấn, soạn thảo văn bản và hướng dẫn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn các Thủ tục hành chính

Tư vấn và hướng dẫn Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp:

Các thủ tục tại gói cơ bản

Các quy định pháp luật về môi trường;

Các quy định về pháp luật đất đai trong doanh nghiệp;

Thủ tục xây dựng công trình

Hỗ trợ thực hiện (khách hàng gửi thêm công tác phí).

Tư vấn, soạn thảo các văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện đối với các hành vi hành chính, quyết định hành chính trái quy định pháp luật gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tư vấn thực hiện Tái cấu trúc Doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;

Tư vấn thủ tục mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần;

Tư vấn thủ tục mua bán tài sản doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp giữa các thành viên trong doanh nghiệp;

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động mua bán tài sản doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật về Lao động

Tư vấn về Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động

Soạn thảo biểu mẫu chuẩn, phù hợp quy định pháp luật và chính sách công ty về lao động

Tư vấn, soạn thảo văn bản, đơn từ trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động trong doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục tài chính doanh nghiệp

Tư vấn các thủ tục thuế cơ bản cho doanh nghiệp

Tư vấn về chính sách và điều kiện tiếp cận vốn, bao gồm các thủ tục cấp tín dụng của ngân hàng và tổ chức tín dụng khác

Tư vấn, soạn thảo văn bản, đơn từ để giải quyết tranh chấp tín dụng với ngân hàng cho doanh nghiệp

Thương mại – Quảng cáo

Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá

Gói chuyên nghiệp

Đây là gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên mà các doanh nghiệp nước ngoài thường xuyên sử dụng, có một số nội dung như sau:

Kiểm tra tình trạng pháp lý

Kiểm tra, rà soát các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp như hoạt động kinh doanh, các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước, các vấn đề pháp lý nội bộ của doanh nghiệp.

Tư vấn phương án giải quyết các tồn tại ở góc độ pháp lý của doanh nghiệp.Báo cáo và Thư tư vấn qua email, mạng xã hội

Luật sư – phiên dịch viên tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp;

Thư tư vấn song ngữ (Anh Việt) qua mail

Tư vấn pháp luật về Hợp đồng

Các công việc tại gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH VIỆT

Luật sư – phiên dịch viên tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp;

Tư vấn về Thủ tục hành chính

Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Các thủ tục tại gói nâng cao

Thay mặt khách hàng thực hiện

Tư vấn, soạn thảo các văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện đối với các hành vi hành chính, quyết định hành chính trái quy định pháp luật gây thiệt hại cho doanh nghiệp (SONG NGỮ ANH VIỆT).

Tư vấn về Tái cấu trúc Doanh nghiệp

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về Lao động

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về tài chính doanh nghiệp

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về thương mại – Quảng cáo

Tất cả các công việc dưới đây (bao gồm SONG NGỮ VIỆT – ANH):

Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá

Tư vấn về thủ tục lưu thông hàng hóa trong nước

Tư vấn về thủ tục hải quan

Tư vấn về phòng vệ thương mại

Tư vấn về các chính sách cạnh tranh và giải quyết tranh chấp cạnh tranh không lành mạnh

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Rong Ba

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba!

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước .Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0347 362 775 để được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775