Khai báo website với bộ công thương

Bạn có biết theo quy định mới nhất của Chính phủ, tất cả mọi website thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký website với Bộ Công Thương?

Vậy bạn đã nắm rõ các quy trình, thủ tục khi đăng ký chưa? Sau đây, Tư vấn Luật callme24h sẽ cùng bạn tìm hiểu về quy trình thông báo và đăng ký khai báo website với bộ công thương.

Vì sao cần đăng ký website với bộ công thương? 

​Theo quy định của Bộ công thương, tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều bắt buộc phải thông báo và đăng ký trang web với Bộ công thương theo nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán

Mọi sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tại website hợp pháp đều được phép phân phối, kiểm duyệt, và xác nhận không vi phạm sở hữu trí tuệ hay các mặt hàng bị cấm kinh doanh. Điều này giúp tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng đối với website cũng như thương hiệu của doanh nghiệp.

Khi đăng ký Website với Bộ công thương, doanh nghiệp phải nộp giấy phép kinh doanh hoặc Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) đối với các cá nhân, vì vậy người truy cập và mua hàng không sợ gặp phải các công ty ma hay địa chỉ không đúng.

Các Website khi đăng ký sẽ gắn một logo dẫn đến đường link xác nhận thông báo và đăng ký thành công của Bộ công thương. Việc này giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp, website với khách hàng.

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều những website giả xuất hiện, giả mạo logo nhưng không dẫn đến được đường link của bộ công thương. Vì vậy bạn hãy cẩn trọng khi vào những trang web này nhé!

Danh sách website phải thông báo với Bộ Công Thương

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử và Thông tư 47/2014/TT-BCT về quy định quản lý website thương mại điện tử, các website sau phải tiến hành thông báo:

Website thương mại điện tử bán hàng: là các website thương mại điện tử do các thương nhân, cá nhân, tổ chức tự thiết lập nhằm xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ của mình. Ngoài website, các ứng dụng di động nhằm mục đích nêu trên cũng phải được thông báo với Bộ Công Thương.

Các website thương mại điện tử: là các trang thông tin điện tử dùng để phục vụ một phần hay toàn bộ quá trình mua bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Do đó, có thể hiểu rằng, các website giới thiệu công ty, hàng hóa, dịch vụ,… dù không có bán hàng trực tuyến, thì vẫn phải thông báo với Bộ Công Thương. (ví dụ: www.toponseek.com )

Danh sách website phải đăng ký với Bộ Công Thương

Những website cần thiết phải đăng ký với Bộ công thương bao gồm:

Sàn giao dịch thương mại : Là website do chủ doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân thiết lập nhằm mục đích cung cấp môi trường cho các doanh nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại bán hàng và cung ứng sản phẩm, dịch vụ trên đó.

Website khuyến mại trực tuyến : Là website thực hiện những hoạt động khuyến mại, giảm giá những mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc cá nhân theo các điều khoản hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

Website đấu giá trực tuyến : Là website cung cấp giải pháp cho phép những doanh nghiệp, cá nhân không nắm quyền sở hữu website có thể tổ chức đấu giá sản phẩm của mình trên đó.

Ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động : Là ứng dụng được các tổ chức, thương nhân, doanh nghiệp thiết lập có tính năng của cả ba ứng dụng đã nói ở trên.

Chi phí đăng ký website với bộ công thương là bao nhiêu? 

Đăng ký trang web với bộ công thương được xem như một thủ tục dành cho những trang web bán hàng, hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp “chuyển đổi số” không cần trực tiếp đến cơ quan để đăng ký.

Các thủ tục đăng ký website với bộ công thương được thực hiện online nên việc xét duyệt web để đủ điều kiện đăng ký web với bộ công thương đã trở nên đơn giản hơn, không còn quá phức tạp như trước nữa. Chính bởi điều đó, chi phí đăng ký website với bộ công thương là miễn phí.

Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký sẽ phát sinh thêm một số chi phí nhỏ như chi phí dịch vụ hay chi phí luật sư đăng ký website, giúp hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để cơ quan nhà nước phê duyệt nhanh chóng hơn.

Thời gian đăng ký bao lâu? 

Thông thường, khi đăng ký website với bộ công thương thì thời gian đăng ký thường kéo dài từ 1 đến 3 tuần, nhanh hay chậm là còn tùy thuộc khá nhiều vào từng website.

Một số vấn đề có thể xảy ra làm gián đoạn quá trình khiến cho thời gian đăng ký bị kéo dài đáng kể như chọn sai đối tượng, nộp thiếu hồ sơ hay chỉnh sửa lại thông tin website cho phù hợp.

Quy trình thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương

Bước 1: Đăng ký tài khoản chủ sở hữu website

Trước khi tiến hành thông báo hoặc đăng ký website với Bộ Công Thương, bạn cần phải đăng ký tài khoản trên trang web của Bộ. Các hồ sơ bạn cần chuẩn bị là: 

Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ( đối với thương nhân, doanh nghiệp, hộ gia đình đăng ký kinh doanh,…)

Chứng minh nhân dân, căn cước công dân ( đối với cá nhân)

Quyết định thành lập (đối với các tổ chức, đơn vị hành chính sự nghiệp)

Một số giấy tờ khác được yêu cầu.

Việc thông báo và đăng ký website đều có thể thực hiện trực tuyến qua trang web: http://online.gov.vn/ . Riêng đối với việc đăng ký, bạn cần phải chuẩn bị thêm hồ sơ giấy, gửi về Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công Thương tại địa chỉ 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được xác nhận

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Sau khi gửi thông tin tài khoản, trong vòng 3 ngày Bộ Công Thương sẽ gửi bạn một email thông báo với nội dung:

Với trường hợp đăng ký thông tin thành công, Bộ sẽ cấp cho bạn một tài khoản đăng nhập hệ thống, từ đó bạn sẽ tiến hành bước tiếp theo.

Với trường hợp đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc phải bổ sung thông tin, bạn phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.

Bước 3: Khai báo loại hình website

Sau khi đã có tài khoản, bạn đăng nhập vào trang của Bộ Công Thương bằng tài khoản được cấp, tại đây, bạn chọn mục phù hợp để tiến hành đăng ký website với Bộ Công Thương.

Nếu website của bạn là website bán hàng, chọn “Thông báo website”.

Nếu website của bạn cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, chọn “Đăng ký Website”.

Nếu bạn đăng ký cho các ứng dụng di động, cũng chọn mục tương tự như website cho phần ứng dụng.

Ngoài ra, nếu bạn cung cấp dịch vụ đánh giá tín nhiệm website, thì chọn mục ”Đăng ký đánh giá tín nhiệm”

Nhập thông tin website theo yêu cầu của Bộ:

Thông tin về người sở hữu website

Thông tin về hàng hóa, dịch vụ

Thông tin về giá cả

Thông tin về điều kiện giao dịch chung

Thông tin về vận chuyển và giao nhận

Thông tin về các phương thức thanh toán

Tên đơn vị cung cấp dịch vụ hosting.

Tiếp theo, để hoàn tất khai báo thông tin website,bạn chọn mục File đính kèm và tải lên các tài liệu sau đây: 

Giấy phép đăng ký kinh doanh ( đối với thương nhân)

Quyết định thành lập (đối với tổ chức)

CMND/ CCCD (đối với cá nhân)

Thời hạn phản hồi của Bộ Công Thương về hồ sơ đăng ký khoảng 7 ngày làm việc. 

khai báo website với bộ công thương

khai báo website với bộ công thương

Bước 4: Bổ sung hồ sơ giấy đối với các đối tượng đăng ký website với Bộ Công Thương

Đối với các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, bạn cần chuẩn bị thêm các hồ sơ giấy sau đây, được quy định tại Điều 14, Thông tư 47/2014/TT-BCT để gửi đến Cục thương mại điện tử và kinh tế số (địa chỉ: 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội):

Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (theo mẫu TMĐT-1 tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 47/2014/TT-BCT)

Bản sao có chứng thực Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư (đối với thương nhân, doanh nghiệp,..)

Đề án cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo quy định khoản 3 Điều 54 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.

Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 55 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.

Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó.

Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).

Thời hạn xác nhận đăng ký hoàn thành trong khoảng 5 ngày làm việc sau khi nhận được hồ sơ đăng ký bản giấy đầy đủ.

Bước 5: Chèn logo Bộ Công Thương vào website

Hồ sơ đăng ký website với Bộ Công Thương sau khi gửi thành công sẽ ở trạng thái “Chờ duyệt”. Nếu được duyệt thành công, Bộ sẽ gửi email cho bạn để thông báo kết quả đăng ký website.

Trong trường hợp không được duyệt vì lý do thiếu hồ sơ, bạn cần phản hồi lại và bổ sung các hồ sơ thiếu trong vòng 30 ngày sau khi được Bộ thông báo, nếu không sẽ phải đăng ký lại từ đầu.

Sau khi đã đăng ký website với Bộ Công Thương, bạn có thể gắn logo đã xác thực của bộ công thương lên website kèm theo đường dẫn đến trang thông tin xác thực trên online.gov.vn. Sử dụng logo màu xanh dương đối với website thông báo, logo màu đỏ với các website đăng ký.

Khai báo website với bộ công thương là một việc hết sức cần thiết, vì không chỉ giúp bạn tránh những rắc rối pháp lý, mà việc này còn giúp cho website tăng được độ uy tín, đặc biệt là trong thời kỳ 4.0 hiện nay.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Callme24h

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Callme24h làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Callme24h

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Callme24h

Thời gian làm việc của Tổng đài Callme24h như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Callme24h sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Callme24h bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Callme24h trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Callme24h mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Callme24h sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Callme24h cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Callme24h sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Callme24h cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Callme24h cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Qua bài viết trên,Tư vấn Luật callme24h hy vọng có thể giúp bạn nắm rõ hơn về cách đăng ký website nhanh chóng mà không phải mất chi phí.

Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0347 362 775 để được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775