Mở hiệu thuốc cần điều kiện gì?

Mở hiệu thuốc cần điều kiện gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng trả lời câu hỏi này.

Nội dung chính bài viết

Phân biệt quầy thuốc và nhà thuốc.

Có hai hình thức mở cơ sở kinh doanh dược phẩm phổ biến hiện nay là nhà thuốc và quầy thuốc.

Phân biệt hai khái niệm này sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ chính xác. Giữa nhà thuốc và quầy thuốc có những sự khác biệt sau đây:

Khoản mục Nhà thuốc Quầy thuốc
Về người phụ trách chuyên môn Dược sĩ đại học phụ trách chuyên Dược sĩ trung học phụ trách chuyên
Về phạm vi hoạt động Được bán lẻ thuốc thành phẩm; pha chế thuốc theo đơn Được bán lẻ thuốc thành phẩm
Về địa bàn hoạt động Được mở tại bất kỳ địa bàn nào Được mở tại địa bàn huyện, xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Về việc thay đổi thuốc trong đơn Được quyền thay thế thuốc cùng loại trong đơn nếu được sự đồng ý của người mua Không được thực hiện việc thay thế thuốc trong đơn

Mở tiệm thuốc tây cần bằng cấp gì?

Tùy vào quy mô của cơ sở (nhà thuốc hay quầy thuốc) mà sẽ có những yêu cầu cụ thể như sau (Theo Luật Dược số 105/2016/QH13):

Đối với nhà thuốc: bắt buộc bạn phải tốt nghiệp ngành Dược sĩ hệ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ngành Dược tại các cơ sở chuyên môn về thuốc ít nhất là 2 năm. 

Đối với quầy thuốc: bạn phải tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc trong khoảng thời gian ít nhất là 1,5 năm.

Ngoài bằng cấp chuyên môn, bạn phải có chứng chỉ hành nghề Dược do Sở y tế cấp. Theo đó, nếu các bạn muốn được cấp chứng chỉ hành nghề Dược các bạn phải:

Tốt nghiệp đại học các ngành Dược, Y đa khoa, Y học cổ truyền hoặc Dược học cổ truyền, sinh học, hóa học,… (Các ngành sinh, hóa được cấp bằng để phục vụ công tác nghiên cứu, điều chế, phụ trách một hoặc 1 số công việc trong quy trình sản xuất dược phẩm).

Tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp các ngành: Dược, ngành Y, Y học cổ truyền, Dược học cổ truyền…

Tốt nghiệp Trung cấp dược.

Theo quy định trên, nếu bạn là sinh viên sau tốt nghiệp Trung cấp Dược và thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc khoảng 18 tháng chỉ đủ điều kiện để mở quầy thuốc. Nếu muốn mở nhà thuốc các bạn bắt buộc phải học liên thông lên Đại học và có thời gian thực hành nghề nhiều hơn.

Tóm lại, để kinh doanh thuốc tây, nhà đầu tư cần phải đáp ứng được các yêu cầu pháp lý rất nghiêm ngặt, như.

Đầu tiên là chứng chỉ hành nghề Y do Sở Y tế cấp nhưng mà đối với bằng Dược sĩ thì phải đủ thâm niên 2 năm hành nghề. Đối với quầy thuốc tây thì cần bằng từ trung cấp dược trở lên và thời gian hành nghề là 18 tháng.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc là Ủy ban Nhân dân cấp.

Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề để mở nhà thuốc GPP. thông thường thì 3 năm sẽ xét lại một lần. 

Mở tiệm thuốc tây cần điều kiện gì.

Mở một nhà thuốc tây cho riêng mình luôn là mơ ước của các y dược sĩ trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn khá mơ hồ với các thủ tục mở nhà thuốc. Nhưng đừng lo, bây giờ sẽ là chi tiết những điều kiện mở nhà thuốc mà quý vị cần lưu ý, chuẩn bị:

Điều kiện đối với nhà thuốc.

Giấy phép đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ủy ban nhân dân quận/huyện cấp;

Chứng chỉ hành nghề Dược do sở Y tế cấp;

Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược phẩm;

Điều kiện mở nhà thuốc đối với cá nhân chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc.

Có đầy đủ bằng cấp chuyên môn;

Phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc;

Có đủ sức khỏe và năng lực hành vi dân sự;

Không vi phạm phạm luật hay trong thời gian bị cấm hành nghề;

Hiểu và cam kết thực hiện các bộ luật liên quan đến sức khỏe và quy chế dược;

Có số vốn ít nhất là 100 triệu trở lên;

Như vậy, đối với các cá nhân quan tâm điều kiện mở nhà thuốc tư nhân, trước mắt cần phải đảm bảo được đầy đủ những điều kiện trên. Sau đây sẽ là một số thông tin chi tiết về hồ sơ cần chuẩn bị.

Hồ sơ xét giấy phép đăng ký kinh doanh do nhà thuốc.

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh.

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;

Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập;

Với những dược sĩ trẻ thiếu kinh nghiệm mở nhà thuốc, thì cần nên nhờ các mối quan hệ của những người đi trước để xin giấy phép kinh doanh được dễ dàng hơn.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược do sở Y tế cấp.

Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược thực hiện theo Mẫu số 02 Phụ lục I của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP.

02 ảnh chân dung cỡ 4cm x 6cm của người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng.

Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn theo quy định tại khoản 2 Điều 18 của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP.

Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp theo quy định tại Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy xác nhận thời gian thực hành theo quy định tại Mẫu số 03 Phụ lục I của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP.

Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật dược.

Bản sao có chứng thực căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Phiếu lý lịch tư pháp.

Hồ sơ xét chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 38 Luật dược 2016 và Điều 32 Nghị định 54/2017/NĐ-CP thì hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược bao gồm:

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện mở nhà thuốc theo mẫu số 19 Phụ lục I Nghị định 54/2017/NĐ-CP;

Tài liệu về địa điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự theo nguyên tắc Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc;

Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu pháp lý chứng minh việc thành lập cơ sở;

mở hiệu thuốc cần điều kiện gì

mở hiệu thuốc cần điều kiện gì

Bản sao có chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược;

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Để có thể thành lập một cửa hàng thuốc tư nhân, bạn cần phải nắm được và hiểu rõ những việc mình cần làm. Một điều quan trọng cần phải nắm đó là chi phí hay số nguồn vốn cần thiết để mở một cửa hiệu. Và rõ ràng, để mở một hiệu thuốc thì bạn sẽ cần đến một số tiền không hề nhỏ.

Chi phí để thuê mặt bằng, trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Điều kiện để mở nhà thuốc không thể không nhắc đến đó chính là mặt bằng. Kinh doanh thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm, thói quen của người Việt mỗi khi đau ốm thường sẽ tìm đến nhà thuốc gần nhà, nên những nhà thuốc tư nhân truyền thống vẫn có lợi thế hơn. Nên chọn vị trí gần khu đông dân cư, gần chợ với nhiều người qua lại.

Bạn phải đi khảo sát thị trường, tìm hiểu xem vị trí địa hình nào có thể mở hiệu. Quầy thuốc phải có vị trí phù hợp, thuận lợi, để mọi người tìm đến.

Mặt bằng phải có không gian thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng, nằm ở mặt tiền. Chi phí để thuê có thể rơi vào 4-5 triệu đồng hoặc cao hơn nhiều nếu là ở các thành phố lớn.

Nếu nhà của bạn ở mặt tiền và đủ rộng rãi, nằm ở vị trí thuận lợi thì có thể dùng làm mặt bằng kinh doanh, nó sẽ tiết kiện một khoản chi phí so với những bạn đi thuê, đây là một lợi thế rất lớn.

Về trang thiết bị và cơ sở vật chất số tiền bạn cần chi cho khoản này có thể lên đến 50 triệu đồng hoặc nhiều hơn.

Nếu bạn muốn không gian bán hàng đầy đủ vật chất tiện lợi thì hãy chi cho nó. Một không gian bán hàng thoáng mát cũng có thể thu hút được nhiều khách hàng.

Ngoài ra nó còn giúp bạn bảo quản được thuốc tốt hơn. Nhiều loại thuốc bắt buộc phải bảo quản lạnh, hầu hết các của hàng thuốc hiện nay đều có trang bị máy lạnh (điều hòa).

Chi phí thuê nhân viên hay người có bằng Dược sĩ.

Nhiều bạn có đủ điều kiện để mở nhà thuốc nhưng lạ không có bằng Đại học Dược thì phải thuê người có Bằng Dược Đại học để đủ điều kiện mở nhà thuốc. Ngoài ra còn chi phí thuê nhân viên, nếu bạn trực tiếp là người bán thuốc thì sẽ tiết kiệm được khoản tiền này.

Đối với một nhà thuốc có quy mô lớn các bạn có thể muốn thuê nhân viên thu ngân và người phụ giúp bạn trong việc bán thuốc. Tất cả những khoản chi phí trên là phí cố định mà bạn phải đặt nó trong kế hoạch kinh doanh của mình.

Thông thường đến nhà thuốc thì người ta hay mua thuốc nhức đầu, ho, cảm, sổ mũi….và nhân viên bán hàng là người cần phải có trình độ chuyên môn để có thể chuẩn đoán đúng bệnh.

Bán hàng tại nhà thuốc là loại hình bán hàng tư vấn, năng lực tư vấn với bán hàng ảnh hưởng rất nhiều tới doanh thu, sức cạnh tranh.

Người bán thuốc cần phải có tâm và bán đúng liều đúng bệnh, đặc biệt nếu phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu nghiêm trọng thì nhắc nhở nên đi khám ở những tuyến cao hơn, tránh trường hợp tự mua tự chữa.

Chi phí cho các loại thuốc.

Bạn sẽ phải dành rất nhiều tiền cho các loại thuốc. Khi kinh doanh, bạn phải đảm bảo nguồn thuốc của mình có chất lượng tốt, không phải là thuốc hết hạn hay hàng giả.

Hãy tìm hiểu nhiều nguồn hàng khác nhau và quyết định đâu mới là loại thuốc tốt cho cửa hàng của mình. Hơn nữa khách hàng chắc chắn sẽ ưu tiên cho quầy thuốc của bạn hơn nếu bạn kinh doanh nhiều loại thuốc chất lượng với nhiều công dụng khác nhau.

Vì mới đầu kinh doanh nên chi phí còn eo hẹp, để giảm bớt chi phí nhập hàng thì bạn nên nhập những danh mục hàng phổ thông cần thiết.

Nên tham khảo bạn bè (người đã từng mở nhà thuốc) để xin họ những danh mục hàng có sẵn cần nhập, bạn cần chia thành 2 loại hàng: hàng phổ thông là loại hàng được dùng nhiều, phổ biến và rộng rãi nên ban bắt buộc phải nhập về để đáp ứng nhu cầu ngay;

Hàng tư vấn là loại hàng cần được sự tư vấn về tính năng cũng như là cách sử dụng, loại hàng này không cần nhập nhiều chủ yếu là dựa vào tình hình khách hỏi thăm mà tính toán số lượng.

Nên ghi lại những loại thuốc khách hàng hỏi mua mà cửa hàng không có để bổ sung. Sau một thời gian hoạt động và thường xuyên bổ sung danh mục thuốc thì của hàng của bạn có thể đáp ứng tốt cho nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Uy tín của nhà thuốc thông qua chất lượng thuốc bán và giá cả. Đây là hai yếu tố quan trọng để giúp thu hút khách hàng.

Nếu mình bán thuốc với liều dùng chất lượng, tác dụng nhanh nhưng giá cả phải chăng thì đương nhiên khách hàng sẽ tìm đến mình nhiều hơn.

Chẳng ai muốn tiền mất lại không thuyên giảm bệnh. Thử một lần, hai lần mà thấy không tác dụng thì khách hàng sẽ tìm đến nhà thuốc khác.

Nên nguồn hàng thì chị tích cực tìm từ những trình dược viên khác, từ bạn của chị để có thể hưởng những ưu đãi.

Bên cạnh đó thì chị còn tạo mối quan hệ với những chỗ sỉ để có thể tự mình nhập hàng về, luôn đảm bảo nguồn hàng của mình nhập từ nhiều nơi chứ không bị động ở một chỗ.

Nên ký kết hợp tác với nhiều nhà cung cấp thuốc lớn để nguồn hàng được đảm bảo, những đơn vị này thường có chương trình hậu mãi khách hàng tốt hơn.

Tạm kết.

Có thể thấy, điều kiện mở hiệu thuốc cũng khá rườm rà, phức tạp. Do đó, quý vị nào muốn việc mở nhà thuốc được thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Hình thức tư vấn phong phú tại Luật Rong Ba.

Tư vấn qua tổng đài.

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Rong Ba.

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba.

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn tư vấn luật qua tổng đài Luật Rong Ba.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua Email.

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua Email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua Email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Luật Rong Ba tư vấn trực tiếp tại văn phòng.

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn.

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Luật Rong Ba tư vấn tại địa chỉ yêu cầu.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng.

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ luật hàng đầu Việt Nam.

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba! để được tư vấn một cách nhanh chóng và tốt nhất!

Cũng như không phải lo ngại các đơn vị chính quyền cơ sở kiểm tra. Thì hãy lưu ý đọc kỹ bài viết trên và chuẩn bị đầy đủ những thủ tục cần thiết để đủ điều kiện mở hiệu thuốc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng trả lời thắc mắc về mở hiệu thuốc cần điều kiện gì?

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775