Mở trường mầm non tư thục

Mở trường mầm non tư thục đang trở thành lĩnh vực kinh doanh hot hiện nay. Tuy nhiên, khi chọn lĩnh vực kinh doanh này bạn đã biết về chi phí đầu tư và thủ tục pháp lý, đặc biệt là mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu tiền. Bài viết dưới đây sẽ trả lời những thắc mắc trên

Khó khăn

Khi bắt đầu mở trường mầm non tư thục, bạn sẽ vướng phải các vấn đề sau:

Thủ tục thành lập trường.

Chi phí mua sắm trang thiết bị mầm non ban đầu.

Chi phí tuyển dụng giáo viên mầm non.

Chi phí quảng cáo PR trường để tìm kiếm học viên.

Các khó khăn về quản lý đặc biệt là các bạn trẻ lần đầu kinh doanh…

Lợi nhuận khi mở trường mầm non tư thục

Hiện nay, nhu cầu gửi trẻ ở các thành phố lớn đang ngày càng tăng cao, trong khi đó nguồn vốn đầu tư ban đầu cũng không quá lớn.

Theo tính toán của các chuyên gia thì với quy mở trường mầm non tư thục nhỏ dưới 20 bé, chi phí đầu tư ban đầu chỉ rơi vào khoảng 200 triệu đồng.

Nếu gắng hơn có thể hãy đầu tư với số tiền 250 hoặc 300 triệu để đảm bảo các trang thiết bị đa dạng và chất lượng hơn.

Theo đó, nếu tính học phí thu mỗi học sinh 1,5 triệu đồng/ tháng, thì khi trừ các chi phí ăn uống sinh hoạt của các cháu và trả lương giáo viên khoảng 5 triệu đồng/ tháng (đối với giáo viên tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non) thì sau khoảng hơn 1 năm bạn sẽ thu hồi được vốn và đến năm thứ 2 bạn sẽ bắt đầu có lời và có thể tiếp tục tái đầu tư vào cơ sở vật chất để mở rộng quy mô.

Đó là đối với trường hợp mô hình kinh doanh nhỏ. Đối với các trường mầm non quy mô lớn trên 100 bé thì chi phí mặt bằng, chi phí xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị lớn sẽ phải đầu tư nhiều.

Số tiền đầu tư ban đầu có thể từ 2 đến 5 tỷ đồng và thu hồi vốn có thể lên đến 2 năm nhưng lợi nhuận sau đó cũng có thể lên đến vài tỷ đồng/ năm

Đặc biệt nếu bạn mở trường mầm non tại các khu độ thị cao cấp và các chung cư cao cấp, ở khu vực này nhu cầu gửi trẻ rất lớn và đối tượng phụ huynh ở các khu vực này có khả năng chi trả cao. Tuy chi phí đầu tư sẽ cao hơn nhưng nếu đủ số lượng học sinh thì lợi nhuận cũng rất cao.

Rủi ro khi mở trường mầm non tư thục

Nếu bạn đang có sẵn vốn, bạn có thể đầu tư ngay. Tuy nhiên đối với nhiều người, đặc biệt với các bạn trẻ thì 200-300 triệu không phải ít. Đặc biệt đối với những bạn không có sẵn tiền phải đi vay mượn thì rủi ro sẽ rất cao. 

Đặc thù của mô hình này là vốn lớn và thu hồi chậm. Ban đầu do số lượng học sinh ít và trường chưa được biết đến nhiều nên sẽ ít lợi nhuận.

Nhiều bạn trẻ chưa có kinh nghiệm, mở xong trường hết sạch vốn nên bạn cần phải thận trọng và suy tính cho kỹ cho những ngày tháng sắp tới.

Đối với đầu tư mở trường mầm non, chi phí lớn nhất là chi phí mặt bằng sau đó đến lương giáo viên. Trên thực tế đã có rất nhiều trường mầm non do không đủ chi phí đã phải đóng cửa hoặc sang nhượng trước khi đến được thời điểm sinh lợi nhuận.

Kinh nghiệm cho bạn đó là bạn cần phải có một số vốn dự trù đối với cơ sở vật chất là 1 năm tiền mặt bằng và dự trù khoảng 6 tháng lương cho giáo viên nếu bạn không muốn nợ lương giáo viên

Kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục:

Xin giấy phép kinh doanh và giấy phép hoạt động

Đây là việc cơ bản đầu tiên cần làm, tuy nhiên không phải ai cũng biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì đúng không nào.

Đầu tiên, các thầy cô cần xin giấy phép đăng ký kinh doanh tương tự hình thức doanh nghiệp tư nhân (ngành nghề Giáo dục mầm non).

Sau đó, liên hệ trực tiếp phòng giáo dục tại quận (huyện) – nơi mà bạn chuẩn bị mở trường để được hướng dẫn chi tiết về điều kiện và các thủ tục thành lập trường mầm non tư thục và cấp phép hoạt động.

Những hồ sơ xin cấp giấy phép thường bao gồm:

Đơn đề nghị thành lập trường

Đề án tổ chức và hoạt động thành lập trường

Luận chứng khả thi (theo quy định tại Điều 8 – Điều lệ trường mầm non)

Tờ trình về đề án thành lập, cơ cấu tổ chức và hoạt động

Quy chế tổ chức hoạt động của nhà trườnag

Văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền về việc thuê nhà đất CSVC (nếu thuê nhà đất).

Ý kiến của Phòng Giáo dục về kết quả thẩm định và cho phép thành lập trường.

Hồ sơ nhân sự của Hiệu trưởng, Hiệu phó, Hội đồng quản trị, giáo viên, nhân viên gồm: đơn, lý lịch, giấy khám sức khoẻ, hộ khẩu phô tô, các văn bằng chứng chỉ…

Các bạn nên chú ý đề án thành lập trường mà mình làm cần phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch những mạng lưới phát triển cơ sở giáo dục của địa phương.

Ngoài ra, cần xác định kỹ lưỡng và rõ ràng mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục trong đề án; những điều kiện đất đai, cơ sở vật chất, các trang thiết bị, địa điểm xây dựng, các bộ máy, nguồn lực nhân sự và tài chính…

Địa điểm – nơi đặt cơ sở trường cần phải chú ý thỏa mãn các điều kiện: gần khu dân cư, phù hợp với quy hoạch chung, giao thông thuận tiện, thiết kế không gian thoáng mát tạo môi trường tốt nhất để chăm sóc và nuôi dạy trẻ.

Mặt bằng, cơ sở vật chất

Bạn cần đảm bảo thiết kế xây dựng đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Khuôn viên trường có tường bao ngăn cách với bên ngoài, xây dựng cổng đảm bảo an toàn cho bé.

Diện tích phòng sinh hoạt chung: Đảm bảo mật độ tối thiểu 1,5m2/trẻ.

Phòng ngủ: tối thiểu 1,2m2/trẻ

Phòng vệ sinh diện tích trung bình tối thiểu là 0,4m2/trẻ

Yêu cầu của người quản lý trường mầm non:

Có tối thiểu bằng trung cấp

Dưới 65 tuổi

Có chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ quản lý/chứng chỉ bồi dưỡng mầm non ít nhất 30 ngày.

Yêu cầu của Hiệu trưởng mầm non cũng tương tự, cần hoàn thành chương trình nghiệp vụ quản lý giáo dục.

Quản lý đội ngũ giáo viên, quản lý học sinh

Để trường hoạt động hiệu quả lâu dài, thì không thể không kể đến tầm quan trọng của đội ngũ giáo viên trong trường mầm non, chính vì thế việc tuyển dụng giáo viên mầm non tâm huyết với nghề là cực kỳ quan trọng.

Các chủ trường, hiệu trưởng mầm non chắc hẳn cũng khá đau đầu trong việc tuyển dụng những giáo viên có sức khỏe, có phẩm chất, đạo đức, có tình yêu thương tôn trọng trẻ em…

Hiện nay, việc đăng tuyển giáo viên mầm non trên các hội nhóm cũng khá khó khăn. Các bạn có thể tham khảo các giáo viên trong group Hội giáo viên mầm non sáng tạo (..) và đăng tuyển khi có nhu cầu nhé.

Ngoài đội ngũ giáo viên, nhà trường nên cân đối với số lượng học sinh: Trung bình 10-15 học sinh mẫu giáo/giáo viên; 6-7 trẻ 13-18 tháng/giáo viên; 8-9 trẻ 19-24 tháng/giáo viên; 10-12 học sinh 25-36 tháng/giáo viên; 4-5 trẻ dưới 12 tháng/giáo viên.

Nên chú ý không quá 15 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.

mở trường mầm non tư thục

mở trường mầm non tư thục

Số lượng giáo viên cũng phải cân đối với số trẻ để tránh tình trạng một cô phải trông quá nhiều trẻ dẫn đến không quản lý và xử lý hết được các tình huống. Và lâu dài ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ cũng như thương hiệu của trường.

Cơ chế dạy và học

Dù bạn là trường mầm non tư thục, trường mầm non song ngữ quốc tế thì chương trình giáo dục mầm non và tài liệu chăm sóc, giáo dục của bạn vẫn cần tuân theo quy định của Bộ GD & ĐT. Và chương trình học còn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm, sự sáng tạo của các cô giáo trên trường mầm non.

Xây dựng hình ảnh, thương hiệu của trường mầm non

Đây là cách mà tất cả các trường mầm non cần phải làm chứ không chỉ riêng gì trường tư thục.

Với số lượng trường mầm non ngày càng tăng lên, việc chú trọng đến hình ảnh, chất lượng là điều cần thiết.

Marketing cho trường mầm non của mình là việc làm cần thiết.

Những thông tin hoạt động chương trình đặc biệt của nhà trường cần được khéo léo chia sẻ tới phụ huynh qua các kênh truyền thông của trường như: Website, Fanpage, Zalo,…

Những hoạt động học trên lớp, những buổi trải nghiệm dã ngoại toàn trường đem đến bao kiến thức thực tế cho trẻ mầm non nếu được các cô lưu lại, chia sẻ cũng là một hình thức xây dựng hình ảnh toàn trường.

Việc nhờ đến các cá nhân, tổ chức hỗ trợ tư vấn xây dựng hình ảnh cũng là một lời khuyên bổ ích dành cho các hiệu trưởng, quản lý mầm non tư thục lúc này.

Kinh nghiệm quản lý trường mầm non tư thục:

Với đội ngũ nhân hiện tại cùng số lượng học sinh ngày càng gia tăng nhanh chóng, lượng việc mà quản lý cần làm cũng tăng theo.

Do đó, để duy trì được hiệu quả hoạt động lâu dài của tổ chức trường. Chúng tôi khuyên bạn nên ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tuy nhiên không nên chỉ dừng lại ở việc sử dụng excel, bài giảng điện tử,…

Những phần mềm quản lý mầm non ưu việt với mức phí vô dùng hấp dẫn sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều công việc đau đầu hiện tại.

Tiêu biểu là phần mềm quản lý mầm non Kids Online, tích hợp 3 trong một:

Hỗ trợ quản lý mầm non tư thục

Tích hợp sổ liên lạc điện tử mầm non như một cuốn sổ nhật ký của con lưu trữ tất cả các thông tin.

Phần mềm kế toán tài chính cho trường mầm non tặng kèm.

Với 3 chức năng chính mà các trường mầm non đều cần. Với khách hàng ký hợp đồng 1 năm thì mức phí chỉ còn rất thấp.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Callme24h

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Callme24h làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Callme24h

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Callme24h

Thời gian làm việc của Tổng đài Callme24h như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Callme24h sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Callme24h bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Callme24h trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Callme24h mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Callme24h sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Callme24h cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Callme24h sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Callme24h cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Callme24h cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến mở trường mầm non tư thục. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho quý khách hàng có những lựa chọn hợp lý và cân nhắc kỹ càng khi đầu tư vào lĩnh vực mở trường mầm non tư thục.

Nếu quý khách hàng còn nhiều thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0347 362 775 để được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775